3 công dụng của bảo hiểm nhân thọ mà ít ai biết được


Ngày nay, một hợp đồng bảo hiểm đã không còn xa lạ với bất kì ai trong số chúng ta nữa. Nhưng ít ai biết rằng ngoài công dụng chi trả khi gặp tai nạn, nằm viện hay bệnh tật, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn nhiều công dụng nữa mà ít ai biết tới. Hãy cùng fo4room tìm hiểu điều đó nhé!


Không chỉ là một khoản bảo đảm, bảo hiểm nhân thọ còn là khoản đầu tư sinh lãi cho gia đình bạn

Bạn biết không, khác với các sản phẩm bảo hiểm 10 năm trước đây - phải đóng phí đều hàng năm để được bảo vệ cho năm đó, và có kì hạn rất ngắn từ 10 tới 20 năm, các sản phẩm hiện nay đều đã hỗ trợ bảo vệ trọn đời với thời hạn đóng phí chỉ bằng kì hạn của các sản phẩm cũ. Không chỉ vậy, hàng năm các công ty bảo hiểm đều sử dụng số tiền của bạn để đầu tư vào các khoản đầu tư an toàn và các tài sản có thu nhập cố đinh: trái phiếu chính phủ và các công trình của chính phủ, trái phiếu của các công ty và tập đoàn lớn có uy tín được phát hành, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi tại các ngân hàng uy tín… với mức lãi suất hàng năm ngang bằng với các ngân hàng hiện hành.Không chỉ vậy, tùy vào khẩu vị của nhà đầu tư, các công ty bảo hiểm có những sản phẩm sử dụng quỹ đầu tư liên kết đơn vị, trong đó tập trung chủ yếu đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, và các tài sản mang lại lợi tức cao từ 8% tới 12%/năm. Những quỹ này đều do những chuyên gia hàng đầu và có uy tín trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia một giải pháp vừa bảo vệ vừa sinh lãi tại đây.


Là một tài khoản đáp ứng các kế hoạch tương lai của bạn

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều có những dự định cho riêng mình: đi du lịch, mua nhà, lập công ty kinh doanh riêng… Nhưng ít ai trong chúng ta có một kế hoạch rõ ràng mình sẽ thực hiện điều đó như thế nào. Với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không chỉ sẽ bảo vệ chúng ta trước những rủi ro khi thực hiện mục tiêu của mình, mà còn là một “heo đất” dài hạn.


Chẳng hạn, bạn cần 100 triệu để mở tiệm ăn nho nhỏ cho riêng mình trong 10 năm tới, vậy mỗi năm bạn cần tiết kiệm 10 triệu, mỗi ngày bạn cần tiết kiệm 30 ngàn và hoàn toàn không được đụng tới quỹ này, còn nơi nào phù hợp hơn để bảo vệ 30 ngàn/ngày khỏi những cám dỗ chi tiêu hàng ngày ngoài bảo hiểm?

Một tài sản bảo đảm khi cần vay vốn

Thật không ngờ tới phải không? Nhưng sự thật là vậy, với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 2 triệu/năm và có hiệu lực từ 6 tháng-1 năm, bạn đã có thể mang hợp đồng này ra ngân hàng và vay số tiền mình mong muốn rồi. Mức phí đóng bảo hiểm càng cao thì hạn mức được xét duyệt càng cao. Hình thức này rất phù hợp cho khách hàng làm việc tự do hoặc thời gian làm việc hiện tại chưa đạt tối thiểu 3 tháng. Do đó, đây đang là hình thức vay thu hút lượng lớn khách hàng tham gia.Không chỉ mang đến khoản vay giá trị trong thời gian ngắn, vay tiền bằng BHNT còn giúp bạn:

  • Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của công ty

  • Không cần chứng minh thu nhập bằng các loại giấy tờ phức tạp: bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động,...

  • Hạn mức cao

  • Thời gian vay linh hoạt (có thể lên tới 60 tháng)

  • Lãi suất ưu đãi hơn so với các hình thức vay tín chấp khác

  • Hồ sơ đơn giản, thẩm định nhanh chóng

  • Khoản vay được trả góp hàng tháng

  • Bất kỳ lúc nào khách hàng có đủ khả năng tự chủ về tài chính có thể tất toán khoản vay. Tuy nhiên, khách hàng phải chịu một khoản phí phát trả nợ trước theo quy định trong hợp đồng.

  • Khách hàng có thể nhận khoản vay bằng tiền mặt tại ngân hàng hoặc nhận chuyển khoản qua số tài khoản đã đăng ký

  • Được an tâm khi khoản vay luôn được bảo vệ trong suốt thời gian vay tại ngân hàng

Năm 2020 vừa rồi, Chubblife Việt Nam vừa ra mắt dòng sản phẩm “Kế hoạch tài chính linh hoạt” với những quyền lợi ưu việt đáp ứng được toàn bộ những điểm mạnh nói trên, để tham khảo, mời bạn vào đường link sau: Kế Hoạch Tài Chính Linh Hoạt